CÁCH CHỮA ĐAU BỤNG KINH BẰNG GỪNG TƯƠI HIỆU QUẢ

Như chúng ta đã biết gừng là một loài thực vật hay được dùng làm gia vị, thuốc. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống.ÁCH CHỮA ĐAU  BỤNG KINH BẰNG GỪNG TƯƠI HIỆU QUẢ

Cách sử dụng gừng tươi để chữa đau bụng kinh

Có khá nhiều cách chữa đau bụng kinh bằng gừng tươi mà chị em có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp:

Cách thứ nhất: Lấy một ít gừng tươi, rửa sạch, giã nát sau đó đắp lên bụng trong tư thế nằm ngửa khi những cơn đau bụng kinh kéo về.

Cách thứ hai: ngâm trong nước gừng ấm để giúp cân bằng nhiệt, giữ ấm cơ thể và giảm thiểu các cơn đau.

Cách thứ ba: giã nát gừng, lọc lấy nước hòa chung một ít nước ấm (có thể thêm đường) và uống khi mỗi cơn đau đến. Nước gừng có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, giảm sự co thắt ở vùng bụng.

Cách thứ tư: nấu canh gừng với ngao và thịt nạc để sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Đây là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, hạn chế tình trạng mất máu trong ngày đèn đỏ, kích thích tái tạo máu và giữ ấm cơ thể.

Cách thứ năm: thái gừng thành lát mỏng và ngậm trong miệng. Có thể ngậm vài ba lát một lần. Cách này khá đơn giản và hiệu quả.

Chị em có thể lựa chọn một trong năm phương pháp trên hoặc thay đổi các phương pháp liên tục để đỡ nhàm chán. Phương pháp chữa đau bụng kinh bằng gừng tươi có thể sử dụng thường xuyên và ít xảy ra biến chứng.

Lưu ý:

Gừng được chứng minh là rất có hiệu quả trong việc chống viêm và giảm đau, do đó nó có thể làm dịu các cơn đau do kinh nguyệt gây ra. Gừng cũng được sử dụng để trị các chứng buồn nôn, đầy bụng và các triệu chứng đi kèm với kinh nguyệt khác.

Công thức có thể sử dụng nhiều lần trong ngày.

Đừng quên thử một phần nhỏ hỗn hợp lên tay trước khi sử dụng để đảm bảo mình không bị dị ứng với thành phần nào nhé!


    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét