BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT HIỆU QUẢ

Rối loạn kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến phụ nữ từ độ tuổi sinh sản đến trung niên hoặc mãn kinh. Những vấn đề dễ nhận biết nhất là đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, hội chứng tiền kinh nguyệt... Mỗi biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt thường đem đến cho phụ nữ những phiền toái nhất định trong cuộc sống, nguyên nhân chủ yếu là do nội tiết tố, bệnh lý và lối sống không lành mạnh gây ra  .Vì vậy căn bệnh này cần điều trị càng sớm càng tốt . Thời đại hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt này nhưng hầu như không có hiệu quả và để lại những ảnh hưởng đến sức khỏe do tác dụng phụ của thuốc . Nhưng rất may từ xa xưa thời ông cha đã để lại cho dân gian bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả và không có tác dụng phụ của thuốc vì toàn bộ bài thuốc xuất phát từ các thảo dược từ thiên nhiên . Để tìm hiểu sâu hơn về bài thuốc đông y chữa bệnh này thì sau đây xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi :

Ưu và nhược điểm của bài thuốc đông y :

Bài thuốc đông y được kết hợp giữa các vị thuốc với nhau cùng có chung một đặc tính. Nguyên liệu của thuốc là từ các loài thảo mộc tự nhiên, được hái và phơi khô rồi đem sắc lên với nước để uống. Tính độc dược có trong thuốc cũng hạn chế, bởi sự kết hợp giữa nhiều vị lại với nhau mới đem lại một kết quả, độc dược từ thảo dược chiếm tỷ lệ nhỏ, có tác dụng tương đối bình hòa cho nên người dùng khi sử dụng cần thực hiện đúng quy cách sẽ cho hiệu quả tốt.

Nguyên liệu của thuốc được làm từ thiên nhiên, các bài thuốc được đúc kết trong các sách và được lưu truyền từ nhiều thế kỷ quá cho nên tính ổn định và hiệu quả đã được ghi nhận. Trải qua hàng nghìn thế kỷ với nhiều tay nghề thầy lang kiểm định lâm sàng và trải qua một quá trình thử thách tinh luyện lâu dài, những vị có độc dược được loại trừ và chú ý, loại công dụng hiệu quả được kiểm nhiệm và cho đến nay chúng ta hoàn toàn công nhận về tác dụng của những loại thảo dược đó. Trên thực tế cũng cho thấy, thuốc đông dược có thể chữa được nhiều bệnh như bệnh nan y, bệnh cấp tính…

3 BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT HIỆU QUẢ

Tác động không nhanh và mạnh

So với thuốc tân dược, công dụng của thuốc đông dược không có tác động nhanh và mạnh mà người dùng phải sử dụng trong khoảng thời gian, tính tích lũy lại không cao. Do đó, khi sử dụng thuốc đông y người bệnh cần kiên trì trong thời gian dài thuốc mới cho hiệu quả.

Có một điều nhận thấy là hạn chế của thuốc đông y nhưng lại là ưu điểm so với thuốc tân dược, đó là người dùng mất thời gian để sắc thuốc, thuốc hơi lích kích nhưng lại tránh được sự lây nhiễm, không gây đau đớn, ít tác dụng phụ.

Bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

Bài thuốc 1 :

Bài thuốc: Đan bì 12 g, Địa cốt bì 12 g, Bạch thược 12 g, Bạch linh 12 g, Hoàng bá 10 g, Thạch cao 12 g, Sinh địa 16 g, Đào nhân 8 g, Hồng hoa 8 g, Hoàng cầm 10 g.

Cách dùng:

Ngày sắc 1 thang, uống chia đều 3 lần.

Can uất: rối loạn kinh nguyệt ra trước kỳ, sắc kinh đỏ tươi, hoặc đỏ sẫm, có khi lẫn máu cục, lượng nhiều, ít không nhất định, ngực sườn đầy tức, hay đau hai bên mạng sườn, bụng trướng trước khi hành kinh, người hay choáng váng. Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng. Mạch huyền sác.

Bài thuốc 2 :

Bài thuốc: Bạch thược 12 g, Bạch linh 12 g, Bạch truật 12 g, Đương quy 12 g, Sài hồ 10 g, Đan bì 10 g, Bạc hà 8 g, Cam thảo 6 g, Đào nhân 8 g, Hồng hoa 8 g, Hoàng cầm 10 g, Hương phụ 10 g.

Cách dùng:

Ngày sắc 1 thang, uống chia đều 3 lần.

Huyết ứ: Kinh nguyệt ra trước kỳ, có khi tháng 2 kỳ, mỗi kỳ một vài ngày, sắc kinh đỏ tươi, hoặc đỏ sẫm, có khi lẫn máu cục, lượng ít, hay đau bụng vùng thiểu phúc trước khi hành kinh, người mệt mỏi; chất lưỡi đỏ, có khi thấy nốt tím trên lưỡi. Mạch tế sắc.

Bài thuốc 3 :

Bài thuốc: Xuyên khung 12 g, Xuyên quy 12 g, Bạch thược 12 g, Sinh địa 16 g, Cam thảo 6 g, Đào Nhân 8 g, Hồng hoa 8 g, Hương phụ 10 g, Ô dược 12 g, Huyền hồ sách 8 g.

Cách dùng: Ngày sắc 1 thang, uống chia đều 3 lần. Công dụng bài thuốc này chữa bệnh rối loạn kinh nguyêt không đều
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. Bài thuốc này tự làm hay ở đâu bán vậy, ai biết tư vấn giúp tui

    Trả lờiXóa