BIỂU HIỆN CHÍNH CỦA BỆNH RONG KINH LÀ GÌ ?

Bệnh rong kinh là căn bệnh phụ khoa tế nhị và cũng thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh lý này tuy không gây nguy hiểm nhưng cũng có thể là một triệu chứng của một căn bệnh phụ khoa, một hiện tượng rối loạn sinh lý nghiêm trọng nào đó mà chị em nên hết sức lưu tâm. Chưa kể đến rong kinh làm cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, đau bụng,…ảnh hưởng tới đời sống hàng ngày.Vì vậy ngày hôm nay chúng tôi xin gởi tới các bạn bài  viết về biểu hiện của bệnh rong kinh mời các bạn cùng tìm hiểu :

Biểu hiện của rong kinh

Bạn đã lập gia đình, vậy chắc hẳn bạn đã có quan hệ tình dục. Nếu bạn không biết giữ gìn mà chưa kết thúc chu kỳ kinh nguyệt bạn đã quan hệ với chồng, thì việc quan hệ sẽ làm cho máu kinh bị đẩy vào bên trong và ứ đọng lại dẫn dến việc ra máu đen kéo dài. Bởi vậy, bạn nên xem lại liệu mình có phải đã quan hệ trong những ngày chưa hết kinh nguyệt hay không. 
Hơn nữa, trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung mở rộng khiến bạn rất dễ mắc viêm nhiễm cổ tử cung nếu quan hệ không an toàn, làm cho cơ quan sinh dục của bạn, nhất là cổ tử cung bị nhiễm khuẩn, nấm…đó cũng có thể là lý do của hiện tượng này
HIỆN TƯỢNG RONG KINH LÀ GÌ ?

Rong kinh còn có thể do các bệnh phụ khoa gây nên như các bệnh: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, tăng sản nội mạc. Những căn bệnh này làm cho lớp niêm mạc nằm trong tử cung bong tróc nhiều hơn và khiến lượng máu kinh trở nên nhiều và kéo dài ngày.

Máu ra màu đen lại là biểu hiện của các căn bệnh phụ khoa như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa… Các căn bệnh này làm cho quá trình co bóp và đẩy máu đi ra ngoài âm đạo không được vận hành trơn tru và dễ bị ứ đọng lại, nên máu hay chuyển sang màu đen 

Ngày kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày thậm chí là cả tháng, lượng máu kinh vượt quá mức quy định và có màu sắc khác lạ và đóng thành cục lớn.

Kinh nguyệt ra nhiều khiến bạn phải thay băng vệ sinh thường xuyên trong ngày và thay băng ngay cả và ban đêm.

Cảm giác mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, thở hắt ra do thời gian kinh nguyệt kéo dài dẫn đến hiện tượng mất máu, thiếu sắt.

Đau bụng dưới trong suốt những ngày có kinh…

Tình trạng thiếu máu : Tình trạng này xảy ra là do lượng máu kinh bị mất đi quá nhiều do hiện tượng rong kinh gây ra, khiến cho chị em phụ nữ luôn cảm thấy mệt mỏi, cơ thể xanh xao, nhức đầu, chóng mặt,…
Biểu hiện của các bệnh phụ khoa nguy hiểm: Hiện tượng rong kinh có thể là biểu hiện của một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm như u xơ cổ tử cung, viêm nội mặc tử cung, … những bệnh này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em.
Khi bị rong kinh kéo dài, đa số chị em phụ nữ thường sử dụng tampon và nếu chị em dùng tampon quá lâu khoảng hơn 8 tiếng thì âm đạo sẽ có nguy có bị hội chứng sốc độc tố. Khi bị sốc độc tố, chị em thường có triệu chứng như bị sốt, tiêu chảy, huyết áp thấp, tay chân bị tróc da,… tình trạng này nếu kéo dài có thể khiến cho tính mạng của chị em bị nguy hiểm.  

Tuy nhiên, nếu bạn bị rong kinh cơ năng thì hiện tượng này có thể tự khỏi sau một thời gian và ít có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nguồn bài viết : bệnh rối loạn kinh nguyệt
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét