CÁC DẤU HIỆU CỦA HỘI TRỨNG ĐA NANG

Hội chứng buồng trứng đa nang còn được gọi là Stein-Leventhal. Theo nghiên cứu, khoảng 6 – 10% phụ nữ trong tuổi sinh sản mắc bệnh này, trong đó phụ nữ có chu kỳ kinh không đều, chu kỳ kinh ngắn dưới 25 ngày hoặc chu kỳ dài trên 35 ngày luôn tiềm ẩn nguy cơ không phóng noãn liên quan đến hiện tượng buồng trứng đa nang.

                              Các dấu hiệu của hội chứng đa nang
                                            Các dấu hiệu của hội chứng đa nang


Các dấu hiệu

Phụ nữ mắc chứng đa nang buồng trứng sẽ có lượng hormone nam cao bất thường, làm cho chu kì kinh nguyệt thất thường, nhiều lông tóc, da dầu nhiều mụn, thừa cân và rụng trứng bất thường. Thường thì lượng insulin sẽ dư thừa so với nhu cầu cơ thể nên vấn đề tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn của nhóm phụ nữ này gặp rắc rối. Họ có thể dễ dàng bị béo phì hơn mặc dù không ăn nhiều.

Tâm trạng vui buồn thất thường cũng là một dấu hiệu cho thấy phụ nữ đó có nguy cơ mắc bệnh. Hiện nay, khoa học vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của đa nang buồng trứng mà chỉ có một số giả thuyết được xác nhận. Đó có thể là do ảnh hưởng của di truyền; Có phần lớn phụ nữ đa nang buồng trứng bị thừa cân nên có giả thuyết cho rằng thừa cân liên quan đến đa nang buồng trứng

Triệu chứng lâm sàng bệnh buồng trứng đa nang

Ngoài việc siêu âm và xét nghiệm máu để chẩn đoán chính xác, bệnh buồng trứng đa nang ở nữ giới còn được biểu hiện qua một số triệu chứng bên ngoài như:

- Bị rối loạn kinh nguyệt : Vô kinh, kinh thưa, kinh không đều là những biểu hiện thường gặp trong hội chứng buồng trứng đa nang.

- Rậm lông, mụn mọc nhiều trên mặt và cơ thể: Đây là dấu hiệu của tình trạng tăng androgen, tỷ lên lên đến 69%.

- Béo phì: Rối loạn trong quá trình chuyển hóa dẫn đến tình trạng phân bố mỡ không đồng đều .    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. Hình như mình có dấu hiệu của buồng trứng đa nang rôi.

    Trả lờiXóa