RỐI LOẠN KINH NGUYỆT SAU PHÁ THAI

Ngoài những trường hợp thông thường của bệnh rối loạn kinh nguyệt sau sinh hay rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ thì bệnh rối loạn kinh nguyệt sau phá thai là hiện tượng khá nguy hiểm ,dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những điều cần chú ý của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau phá thai này :

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần tính từ ngày phá thai . Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn chín và rụng để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Nếu bị rối loạn kinh nguyệt sau khi hút thai hoặc sau 8 tuần mà không thấy có kinh thì phải đi khám lại xem thực sự nguyên nhân do đâu và điều trị, xử lí kịp thời

Rối loạn kinh nguyệt sau phá thai


Nguyên nhân chính rối loạn kinh nguyệt sau phá thai


Thông thường, sau một tiểu phẫu nạo hút thai an toàn, trong khoảng thời gian 1 – 2 tháng thì buồng trứng của người phụ nữ có thể hồi phục chức năng rụng trứng, hoạt động nội tiết của cơ thể cũng bắt đầu trở lại, niêm mạc tử cung được tái tạo, trứng phóng noãn và tạo ra kinh nguyệt nếu không được thụ tinh. Nếu sau khi phá thai, buồng trứng chưa hoạt động ổn định trở lại dẫn đến tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Chị em sau khi phá thai thường rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, stress… Chính những tâm lý này ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến yên ở lớp não dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Thủ thuật phá thai không an toàn tác động xấu tới tử cung gây biến chứng như dính buồng tử cung, viêm nội mạc tử cung hay các bệnh về buồng trứng. Mang thai trở lại do quan hệ tình dục quá sớm cũng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Vấn đề rối loạn kinh nguyệt sau hút thai là do khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai các chị em đã lựa chọn các biện pháp nạo hút thai không an toàn nên có những tác động xấu đến các cơ quan sinh sản của người phụ nữ. Nên chị em với nhiều trường hợp bắt buộc phá thai thì cần hết sức chú ý đến sức khỏe và tránh bị viêm nhiễm nặng .

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét