RỐI LOẠN KINH NGUYỆT SAU QUAN HỆ

Thời gian gần đây có nhiều bạn đọc gửi thư đến cho ban biên tập đặt nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ như : bệnh rối loạn kinh nguyệt sau khi quan hệ có sao không ? em cứ mỗi lần quan hệ với chồng là lại bị rối loạn kinh nguyệt như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh đẻ không ?

Dưới đây là những trả lời liên quan đến rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ mà bạn đọc đang quan tâm : Bình thường, nữ giới xuất huyết âm đạo sau khi giao hợp một vài ngày thì sẽ hết. Hiện tượng này không lặp lại thường xuyên thì không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nếu kéo dài trong suốt khoảng thời gian về sau, chị em cần phải quan tâm lưu ý.

Vì rối loạn kinh nguyệt do quan hệ có thể ảnh hưởng tới việc tái tạo các lớp niêm mạc của tử cung, dẫn tới phá hủy kết cấu nội mạc tử cung gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Ngoài ra, rối loạn kinh nguyệt sau khi quan hệ còn làm cho nữ giới luôn bị động. Tình trạng lâu ngày sẽ gây ra rối loạn mãn tính làm ảnh hưởng tới các hocmone sinh dục kích thích trứng rụng dẫn tới khó thụ thai, hiếm muộn hoặc vô sinh nữ.

Rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ


Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ


Chị em sẽ thấy máu kinh có màu đen, lượng ít hơn so với kinh nguyệt thông thường, không có mùi và dạng lỏng. Thời gian ra huyết giống như kỳ kinh nguyệt từ 3 – ngày. Người bệnh không thấy những cơn đau đớn âm ỉ như khi tới ngày kinh thông thường.

Một số chị em sau vài giờ hoặc một hai ngày sau khi quan hệ sẽ thấy âm đạo tiết dịch nhiều giống như kinh nguyệt. Hiện tượng này kéo dài từ 3 -5 ngày rồi hết.

Cũng có nhiều trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt sau khi quan hệ là do mất cân bằng nội tiết tố, ảnh hưởng đến việc sản xuất các hormone cần thiết cho sự rụng trứng.

Thêm vào đó, cũng có thể do sau khi quan hệ vì để ngừa thai nên bạn đã lạm dụng các loại thuốc tránh thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai không đúng theo hướng dẫn, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ tình dục không an toàn dễ dẫn đến các bệnh viêm phụ khoa có liên quan đến buồng trứng, tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng… cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

Cách khắc phục và phòng chống rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ 


Ngoài ra, chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất dinh dưỡng, thường xuyên thức khuya, dậy sớm, suy nghĩ nhiều, trạng thái tinh thần mệt mỏi cũng trở thành nguyên nhân khiến kinh nguyệt của bạn không được đều đặn như trước.

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét