RỐI LOẠN KINH NGUYỆT CÓ SAO KHÔNG ?

Đối với chị em phụ nữ có lẽ ai cũng đã từng thì ít nhất một lần trong đời rơi vào tình trạng rối loạn kinh nguyệt . Và khi đó, ai cũng thường trực trong người câu hỏi rằng ? bị rối loạn kinh nguyệt có sao không ?Trong bài viết dưới đây, Ban biên tập diễn đàn xin được giải đáp cặn kẽ cho các chị em về vấn đề này. 

Rối loạn kinh nguyệt có sao không ?


Rối loạn kinh nguyệt thông thường rất dễ gặp ở các chị em phụ nữ. Do vậy nhiều khi các chị em thường lơ là và coi đó là những chuyện rất bình thường, sẽ chẳng gây ảnh hưởng gì đến bản thân. Tuy nhiên trên thực tế đã có không ít trường hợp đã phải hối hận bởi suy nghĩ này . Khi bị rối loạn kinh nguyệt , đầu tiên bệnh sẽ làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày của chị em, ngăn cản cản các cuộc vui chơi như tắm biển hay các hoạt động thể thao. Thậm chí với những cơn đau bụng hành hạ cũng khiến bạn khó khăn trong đi lại, làm việc, sinh hoạt…

rối loạn kinh nguyệt có sao không
Rối loạn kinh nguyệt có sao không ?

Tình trạng phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt tức là xảy ra hiện tượng rong kinh kéo dài sẽ làm cho cơ thể mất máu nhiều làm cho cơ thể có nguy cơ bị thiếu máu trầm trọng. Biểu hiện của tình trạng này có thể khiến cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, đi không vững, thậm chí nhiều chị em còn bị ngất.

Ngoài ra khi bị rối loạn kinh nguyệt còn kéo theo hàng loạt những ảnh hưởng như :


Vô sinh : Nhiều trường hợp phụ nữ có kinh nguyệt không đều bị vô sinh hiếm muộn. Theo nghiên cứu thì những chị em đã bị rối loạn kinh nguyệt có nguy cơ vô sinh gấp 1,3 lần so với bình thường.

Biến chứng sang một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như : Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm vòi trứng… nhưng không có những phương pháp xử trí kịp thời đều rất nguy hiểm.

Đau đầu : Hiện tượng này thường xuất hiện khi nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, tỷ lệ này chiếm 20%.

Với những điều chúng tôi đã lý giải trên đây, mong rằng phần nào giúp chị em phụ nữ có cái nhìn tổng quan về hiện tượng này. Từ đó trang bị cho mình những kiến thức phòng và chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt một cách cần thiết nhằm tránh những tác hại về sau.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét:

  1. Mình có nhiều khi bị rối loạn mất một hai tháng xong lại ổn định trở lại, liệu có bị sao không nhỉ

    Trả lờiXóa